Ban Quản lý các KCN tỉnh Phú Thọ tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động Hạng nhì, nhiều kinh nghiệm mà Ban Quản lý các KCN Bắc Kạn cần học tập

2022-11-17 13:51:12

        Ngày 15/11/2022, Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Kạn đã đến chúc mừng Ban Quản lý các KCN tỉnh Phú Thọ nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận Huân chương lao động Hạng nhì.

         Tới dự buổi gặp mặt có Lãnh đạo Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, UBND và các sở, ngành tỉnh Phú Thọ cùng các Ban Quản lý các KCN Trong Khối thi đua các tỉnh Trung du Miền núi phía Bắc.

PHU-THO-1 Ông Nguyễn Ngọc Hanh - Trưởng Ban Quản lý các KCN tỉnh Phú Thọ khai mạc chương trình

        Qua 25 năm phát triển, đến nay Ban Quản lý các KCN tỉnh Phú Thọ đã tham mưu thành lập 07 KCN gồm: KCN Thụy Vân;Trung Hà; Phú Hà; Cẩm Khê; Phù Ninh; Tam Nông và Hạ Hòa với diện tích 2.258ha. Thu hút được 193 dự án đầu tư thứ cấp gồm: 100 dự án có vốn đầu tư trong nước, với tổng vốn đầu tư đăng ký là 22.099 tỷ đồng; 93 dự án có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, với tổng vốn đầu tư đăng ký là 1.923.000.000 USD với các dự án chủ yếu sản xuất thiết bị, linh kiện điện tử, điện thoại, cơ khí, vật liệu xây dựng, chế biến nông lâm sản, thực phẩm, đồ uống, thức ăn chăn nuôi, dệt may và bao bì. Trong đó có nhiều dự án công nghệ cao, có giá trị sản xuất và xuất khẩu lớn. Thu hút được 04 doanh nghiệp đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng các KCN gồm KCN Phú Hà; Cẩm Khê; Tam Nông và Hạ Hòa với tổng mức đầu tư dự kiến hơn 8.000 tỷ đồng.

PHU-THO-2 Lãnh đạo tỉnh Phú Thọ trao Huân chương Lao động hàng nhì cho Ban Quản lý các KCN

tỉnh Phú Thọ

        Nhìn chung các KCN của tỉnh Phú Thọ có kết quả kinh doanh ổn định, tốc độ tăng trưởng bình quân 30%/năm, đóng góp ngân sách ngày càng lớn, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Riêng năm 2022, mặc dù ảnh hưởng của suy giảm kinh tế do dịch bệnh Covid -19 và sung đột Nga-Ucraina nhưng, kết quả vẫn đạt và vượt kế hoạch đề ra, cụ thể: Doanh thu đạt 52.000 tỷ đồng, đạt 100% kết hoạch năm 2022; tổng giá trị xuất khẩu ước đạt 10tỷ 200 triệu USD, thu nộp ngân sách đạt 1.200 tỷ đồng, bằng 100% kế hoạch; giải quyết việc làm cho 50.000 lao động, với thu nhập bình quân đạt 7 triệu đồng/người/tháng.

PHU-THO-3 

Ông Kim Han Yong-Chủ tịch Hiệp hội các doang nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam phát biểu tại hội nghị

        Tại Hội Nghị, Lãnh đạo Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Kạn trao đổi với Trưởng Ban Quản lý các KCN Phú Thọ về một số mô hình quản lý đầu tư hạ tầng KCN, KCN sinh thái thông minh và ứng dụng chuyển đổi số vào quản lý các lĩnh vực đầu tư, xây dựng, môi trường, lao động, phòng cháy và quản lý cây xanh,… Qua đó cũng tìm hiểu các cơ chế của tỉnh bạn để kêu gọi thu hút đầu tư hạ tầng KCN và những dự án sản xuất kinh doanh mà tỉnh Bắc Kạn có tiềm năng, lợi thế góp phần vào phát triển kính tế - xã hội của tỉnh, giải quyết nhu cầu lao động việc làm cho người dân, nâng cao thu nhập.

PHU-THO-4 Đồng chí Hoàng Văn Khởi, Phó Trưởng phụ trách Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Kạn tặng hoa chụp ảnh lưu niệm với Lãnh đạo Ban Quản lý các KCN tỉnh Phú Thọ

Thanh Giang