Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động tại KCN Thanh Bình

2022-08-12 08:17:15

Ngày 07/8/2022 Ban Quản lý các KCN tỉnh phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện Chợ Mới, Hội đồng giáo dục pháp luận huyện và Bảo hiểm xã hội huyện Chợ Mới tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động, người sử dụng lao động trong khu công nghiệp Thanh Bình, tỉnh Bắc Kạn. Tham dự hội nghị có sự góp mặt của đông đảo doanh nghiệp và người lao động trong KCN Thanh Bình. Thông qua các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước như Pháp luật về lao động, Luật Bảo hiểm xã hội..., được báo cáo viên chuyền đạt đến hội nghị, nhất là các chính sách về bảo hiểm xã hội, an sinh xã hội, về quyền, nghĩa vụ, lợi ích hợp pháp của người sử dụng lao động và người lao động và các chính sách liên quan.

Phát biểu tại Hội nghị ông Nguyễn Văn Thuyết Giám đốc BHXH huyện Chợ Mới đã nêu rõ trách nhiệm của cơ quan bảo hiểm xã hội về ốm đau, thai sản, chế độ mang thai hộ, thời gian nhận con nuôi, lao động nữ đi làm trước thời gian nghỉ sinh con cũng như điều kiện hưởng lương hư khi đóng BHXH, hưởng trợ cấp đối với người ảnh hưởng dịch Covid-19, chế độ hưu trí tử tuất,...

 

Về phía các doanh nghiệp trong KCN cơ bản đã tham gia đóng BHXH theo quy định, qua hội nghị tuyên truyền thấy được tầm quan trọng của chế độ chính sách đối với người sử dụng lao động cũng như người lao động đồng thời tiếp tục duy trì 100% mức đóng bảo hiểm theo quy định./.

H G & T