HỘI NGHỊ CẬP NHẬT KIẾN THỨC VÀ NGHIỆP VỤ ĐỐI NGOẠI DÀNH CHO CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC NGOẠI VỤ ĐỊA PHƯƠNG VÙNG TRUNG DU VÀ MIỀN NÚI PHÍA BẮC

2024-06-25 13:58:53

Ngày 14 và ngày 15/6/2024 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Tuyên Quang đã diễn ra Hội nghị cập nhật kiến thức và nghiệp vụ đối ngoại dành cho công chức, viên chức ngoại vụ địa phương vùng Trung du và miền núi phía Bắc.

Tham dự báo cáo viên tại Hội nghị có các đồng chí Nguyễn Đồng Trung, Phó Cục Trưởng Cục Ngoại vụ; Vũ Tuấn Anh, Học viện Ngoại giao Việt Nam; các đồng chí giảng viên, báo cáo viên và cán bộ Cục Ngoại vụ. Về phía tỉnh Tuyên Quang tham dự có các đồng chí La Hồng Hải, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; Vũ Thị Minh Hạnh, Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Tuyên Quang và 100 học viên là công chức, viên chức làm công tác đối ngoại của các sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh, UBND huyện, thành phố các tỉnh Tuyên Quang, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình.

Trung-du-1 

Đồng chí  Nguyễn Đồng Trung, Phó Cục Trưởng Cục Ngoại vụ

Trung-du-2 

 Đồng chí  Vũ Tuấn Anh, Học viện Ngoại giao Việt Nam

Trung-du-3 

Các học học viên tham dự lớp ập nhật kiến thức và nghiệp vụ đối ngoại năm 2024

Phát biểu khai mạc lớp cập nhật kiến thức và nghiệp vụ đối ngoại, đồng chí Vũ Thị Minh Hạnh, Giám đốc Sở Ngoại vụ nhấn mạnh, hiện nay trong bối cảnh nước ta ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng, các địa phương ngày càng tăng cường giao lưu, hợp tác với các nước trên thế giới, trong đó, kiến thức đối ngoại và kỹ năng về quảng bá địa phương, lễ tân đối ngoại cũng như kiến thức về công tác ngoại giao kinh tế càng trở nên quan trọng, thiết thực trong quá trình tham mưu thực hiện công tác đối ngoại địa phương.

 Cũng tại buổi phát biểu khai mạc đồng chí Nguyễn Đồng Trung, Phó Cục Trưởng Cục Ngoại vụ, nêu rõ, Lớp cập nhật kiến thức và nghiệp vụ đối ngoại nhằm bổ sung kiến thức đối ngoại, tăng cường và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ đối ngoại cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức làm công tác đối ngoại của địa phương. Đồng thời đây cũng là dịp trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, cùng thảo luận tháo gỡ khó khăn trong công tác đối ngoại trong thời gian qua.

Các học viên tại Hội nghị đã được giảng viên, báo cáo viên triển khai 04 chuyên đề gồm: Công tác lễ tân đối ngoại trong ký kết thảo thuận quốc tế; tổ chức hội nghị, hội thảo quốc tế; tổ chức đoàn ra, đón tiếp đoàn vào; Xây dựng thương hiệu địa phương trong công tác đối ngoại; Cập nhật tình hình thế giới, khu vực và chính sách đối ngoại của Việt Nam và công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển. Hội nghị diễn ra sôi nổi đặc biệt qua việc trao đổi giữa học viên với giảng viên về công tác đối ngoại trong tỉnh, những khó khăn vướng mắc, hướng giải quyết.

Trung-du-4 

Đồng chí Nguyễn Đồng Trung, Phó Cục Trưởng Cục Ngoại vụ, Bộ Ngoại giao trao giấy chứng nhận cho các học viên

Thông qua Hội nghị các học viên được lĩnh hội những kiến thức quan trọng, thông tin cập nhật mới về tình hình quốc tế, chính sách đối ngoại của Việt Nam và kinh nghiệm giải quyết tình huống thực tiễn từ các báo cáo viên nhiệt huyết, giàu kinh nghiệm của các đơn vị chức năng của Bộ Ngoại giao. Kết thúc Lớp cập nhật kiến thức và nghiệp vụ đối ngoại, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận cho các học viên.

Thanh Giang