BAN QUẢN LÝ CÁC KCN TỈNH BẮC KẠN RA QUÂN HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH LÀM CHO THẾ GIỚI SẠCH HƠN NĂM 2022

2022-09-22 16:13:42

        Hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022, ngày 22/9/2022 lãnh đạo Ban Quản lý các KCN tỉnh Bắc Kạn đã phát động phong trào tại Khu công nghiệp Thanh Bình. Bằng những hoạt động thiết thực như thực hiện ra quân làm sạch môi trường tại các tuyến đường vào Nhà máy, các tuyến đường trong KCN. Tổ chức thu gom, phân loại rác thải, vệ sinh vỉa hè, giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường gây ảnh hưởng trực tiếp đến môi trưởng, cảnh quan KCN.

        Đồng thời chiến dịch này cũng là dịp để triển khai các hoạt động truyền thông tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức cho công nhân, viên chức, người lao động trong và ngoài KCN đối với công tác bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp.

Ra-quan-I Ảnh Lãnh đạo và tập thể CC, VC BQL các KCN hưởng ứng chiến dịch

        Chủ đề: "Cùng hành động để thay đổi thế giới" năm 2022, chiến dịch tiếp tục nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường, đồng thời, kêu gọi các cá nhân, tập thể và cộng đồng cùng chung tay có những hành động thiết thực để giảm bớt gánh nặng cho thiên nhiên và môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu, hướng đến mục tiêu phát triển tuần hoàn, bền vững. “Phát triển bền vững là phát triển nhằm thỏa mãn được nhu cầu của thế hệ hiện tại mà không làm tổn hại đến khả năng đáp ứng các nhu cầu đó của tương lai”.

        Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn là dịp lan tỏa cộng đồng các hoạt động vì môi trường. Theo đó, các hoạt động điển hình như trồng cây xanh phủ hết tuyến đường KCN hướng tới phát triển thành KCN sinh thái được đông đảo công chức, viên chức và người lao động tham gia.

a-Tung-2 (1) anh-Tung-5 Toàn thể công chức, viên chức Ban Quản lý vệ sinh môi trường và trồng cây tại KCN Thanh Bình

        Phát biểu tại Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2022, ông Hoàng Văn Khởi, Phó trưởng ban phụ trác Ban Quản lý các KCN tỉnh nêu rõ: Vệ sinh môi trường, trồng nhiều cây xanh trong khu công nghiệp góp phần cải thiện, làm sạch môi trường thiên nhiên, hạn chế ô  nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, không khí trong lành hơn, giữ cân bằng sinh thái tạo sự phát triển bền vững.

Tác giả: Thanh Giang