Hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa Tỉnh ủy Quảng Ninh và Tỉnh ủy Bắc Kạn

2022-10-24 10:05:52

        Ngày 22/10/2022, tại thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, Tỉnh ủy 02 tỉnh Bắc Kạn – Quảng Ninh phối hợp tổ chức hội nghị trao đổi kinh nghiệm và hợp tác phát triển giữa 2 địa phương. Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Duy Chinh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn, đồng chí Phương Thị Thanh - Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Đăng Bình - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, các đồng chí Thường trực HĐND tỉnh, Lãnh đạo UBND tỉnh, các đồng chí trong Ban Thương vụ Tỉnh ủy và đại diện lãnh đạo một số ban, sở, ngành liên quan, đồng chí Hoàng Văn Khởi - PhóTrưởng ban phụ trách Ban Quản lý các KCN tỉnh vinh dự được tham dự hội nghị.

        Tại Hội nghị, lãnh đạo hai địa phương đã thông tin tổng quan về tình hình phát triển triển kinh tế - xã hội, quốc  phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong 9 tháng đầu năm 2022. Hội nghị tập trung trao đổi kinh nghiệm sâu về công tác cải cảnh hành chính, phát triển chương trình mỗi xã, phường một sản phẩm (OCOP), phát triển du lịch, phát triển công nghiệp, công tác giải phóng mặt bằng, những vướng mắc về cơ chế, chính sách trong quá trình tổ chức thực hiện và bàn giải pháp tháo gỡ,…

        Một trong những nội dung quan trọng được thảo luận là kinh nghiệm phát triển các khu kinh tế, khu công nghiệp tỉnh Quảng Ninh. Theo đại diện Ban Quản lý các khu kinh tế tỉnh Quảng Ninh, Quảng Ninh có 16 KCN được cấp có thẩm quyền phê duyệt quy hoạch phát triển đến năm 2030 với tổng diện tích là 12.886,8ha, trong đó có 09 KCN với tổng diện tích 10.637 ha thuộc địa bàn các KKT được áp dụng chính sách ưu đãi đầu tư cao nhất của Việt Nam hiện nay. Ban Quản lý các khu kinh tế tỉnh Quảng Ninh cũng đa chia sẻ kinh nghiệm việc thực hiện phân cấp, ủy quyền các nhiệm vụ quản lý nhà nước đối với các KCN tại tỉnh Quảng Ninh, chính sách, chiến lược để thu hút được các nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp và các nhà đầu tư thứ cấp có năng lực.

BK-QN-1 

Bí Thứ Tỉnh ủy Bắc Kạn Hoàng Duy Chinh phát biểu tại hội nghị

BK-QN-2 Các đại biểu trình bày tham luận tại Hội nghị

BK-QN-3 Đại biểu Tỉnh Bắc Kạn chụp ảnh lưu niệm

        Lãnh đạo 2 tỉnh thống nhất quan điểm cần phải thường xuyên trao đổi, liên kết, hợp tác mạnh mẽ hơn nữa để phát huy hiệu quả tiềm năng mỗi tỉnh. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Bắc Kạn Hoàng Duy Chinh trân trọng cảm ơn tỉnh Quảng Ninh tổ chức hội nghị rất chu đáo, khoa học và chia sẻ nhiều kinh nghiệm, khẳng định những kinh nghiệm trong thu hút vốn đầu tư trong và nước ngoài cho phát triển công nghiệp, du lịch và xây dựng nông thôn mới của tinh Quảng Ninh là rất quý báu trong sự phát triển của một tỉnh miền núi còn khó khăn như Bắc Kạn.

Hội nghị trao đổi kinh nghiệm giữa 2 Tỉnh ủy Bắc Kạn và Tỉnh ủy Quảng Ninh chính là cơ hội tốt để lãnh đạo tỉnh trao đổi, làm rõ thêm những thành tích, kết quả, những hạn chế, tồn tại và chia sẻ những kinh nghiệm quý trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị ở từng địa phương, qua đó tăng cường củng cố, bồi đắp và làm sâu sắc hơn mối quan hệ hợp tác cùng phát triển trong thời gian tới./.

Tác gia: Hoàng Khởi!